HomeHình ảnh

Bông hoa cúc trắng

Like Tweet Pin it Share Share Email

Bông hoa cúc trắng
Ngày xửa ngày xưa,ở một ngôi làng nọ, có một cô bé vô cũng hiếu thảo.Cha cô bé mất sớm, cô bé sống cung với mẹ trong một túp lều tranh dột nát

. Thật không may, đột nhiên mẹ cô bé bị ốp nặng. Nhà cô bé nghèo quá, nên không có tiền mua thuốc chữa bệnh cho mẹ. Mẹ của cô bé cứ ngày một yếu đi.

Cô bé vô cũng buồn bã. Một lần đang ngồi khóc một mình, bỗng có một ông cụ, râu tóc bạc phơ đi ngang qua thấy lại bèn dừng lại hỏi:
– Tại sao cháu lại ngồi đây khóc thế này?

Cô bé nức nở, kể rõ sự tính cho ông cụ nghe. Ông ân cần nói với cô bé:
– Cháu hãy đi vào rừng sâu, đến bên gốc cây cổ thụ to nhất trong rừng, hái lấy một bông hoa duy nhất trên đó. Bông hoa đấy có bao nhiêu cánh thị mẹ cháu sống thêm được bấy nhiêu ngày.


-Nghe lời ông cụ, cô bé vội vã đi vào rừng sâu để tìm kiếm bông hoa quý chữa bệnh cho mẹ.

-Cô đi mãi, đi mãi, cô bé phải lội qua những con suối cháy xiếc, leo lên những vách đá cheo leo, dốc đứng, khó khăn lắm cô bé mới hái được bông hoa thần đó.

-Đó là một bông hoa trắng muốt, tỏa ra những tia sáng lấp lánh. Cô bé vội vàng hái bông hoa thần, nhưng than ôi, bông hoa ấy chí có 4 cánh.

-Cô bé buồn bã lắm:
Sao bông hoa này chỉ có 4 cánh thôi ư?
Chẳng nhẽ mẹ cô chỉ sống được bằng đấy ngày thôi?

-Không đành lòng, cô liền dùng tay xé nhẹ dần từng cánh hoa lớn thành những cánh hoa nhỏ, mỏng tang, bông hoa theo đó mà cũng được nhiều cánh dần lên, đến mức không còn đếm được nữa.

-Cô bé vui mừng không xiếc, cầm bông hoa chạy thật nhanh về nhà với mẹ. Nhờ bông hoa thần ấy mẹ cô nhanh chóng khỏi bệnh, hai mẹ con họ sống hạnh phúc bên nhau suốt đời.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có Thể Bạn Quan Tâm