Truyện mầm non Sự tích hoa bìm bìm

Truyện mầm non Sự tích hoa bìm bìm

[Mã tài liệu TVMN1607]
 0      79    
Phí tải: 20 Xu
Danh mục
Ngày đăng
21/03/2018
Dung lượng
12.23 MB

Truyện mầm non Sự tích hoa bìm bìm


MÔ TẢ CHI TIẾT
Đây là bản DEMO=Tải về để nghe bản chuẩn.


  Truyện : Hoa Bìm Bìm ( Chủ đề : Thế giới thực vật )
Hoa Bìm Bìm

     Ngày xửa, ngày xưa các loài hoa chưa màu sắc như bây giờ. Một hôm, có một cô Tiên từ trên trời bay xuống, áo của cô có dải lụa bay phấp phới, xanh, đỏ, tím vàng rất đẹp.

   Bên bờ dậu, Bìm Bìm cố vươn mình để ngắm cô Tiên xinh đẹp, rực rỡ. Bỗng cô Tiên sà xuống bên Bìm Bìm và hỏi : « Bìm Bìm ơi ! Có thích màu áo tôi không ? » Bìm Bìm trả lời :
-    Em thích lắm, nhất là màu tím.
     Cô Tiên nói :
      - Thế thì cô sẽ cho mấy viên ngọc quí có thể hóa phép ra các máu mà em thích. Nói xong, cô Tiên đưa cho Bìm Bìm bốn viên ngọc lấp lánh rồi bay đi mất. Bìm Bìm cảm ơn cô Tiên rồi vươn lên cao nữa. Thấy trên giàn có chùm nụ mướp, Bìm Bìm nghĩ thầm : « Ta sẽ cho nụ mướp một viên ngọc mới được ! »Và Bìm Bìm tung viên ngọc vàng vào chùm nụ mướp. Tự khắc nụ mướp nở ra một đám hoa vàng sáng rực cả góc vườn.Ong và bướm rủ nhau đến xem tới tấp.
  
   Bìm Bìm lại tụt xuống phía dưới, thấy mấy cây mào gà sắp nở hoa : « À ! Phải cho các bạn này viên ngọc màu đỏ mới được ! »Và Bìm Bìm tung viên ngọc màu đỏ vào đám nụ hoa màu gà. Tức khắc đám nụ nở ra một đám hoa màu đỏ thắm đẹp như màu cờ. Mấy chú Gà Trống trông thấy tưởng là mào của mình.

   Bìm Bìm nhìn lên trời thấy tòan mây trắng. Bìm Bìm nghĩ thầm : « Phải tung viên ngọc màu xanh lên trời mới được ! » Và Bìm Bìm tung viên ngọc màu xanh lên trời. Tức khắc mây trắng biến đâu mất. Trời trong xanh soi bóng xuống mặt hồ nước cũng trong xanh.

   Bìm Bìm bỗng nhớ tới viên ngọc màu tím, màu tím mà Bìm Bìm rất thích. Bìm Bìm tung viên ngọc tím lên đầu mình. Tức khắc Bìm Bìm nở hoa màu tím dịu như áo cô Tiên. Cô Tiên mà trông thấy chắc cũng phải khen : « Bìm Bìm tím đẹp quá ! ».

 
LINK DOWNLOAD

AVSEQ04 hoa mao ga.rar [12.23 MB]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Vui lòng để lại EMAIL (or) SĐT để chúng tôi phản hồi cho bạn.
Mua tài liệu qua thuvienmamnon.com để được bảo vệ
BẠN HÃY MUA tài liệu QUA THƯ VIỆN MẦM NON ĐỂ ĐƯỢC BẢO VỆ
NGƯỜI BÁN
bùi thị nga
Miễn phí 37 tài liệu
Có phí 7 tài liệu
 
Thông tin liên hệ & hỗ trợ
Email: Đang ẩn...
Số ĐT: Đang ẩn...
(Chỉ hiển thị khi đã mua code)