Home12-36 Tháng

Giáo án: Nhận biết tập nói

Like Tweet Pin it Share Share Email

GIÁO ÁN NHẬN BIẾT TẬP NÓI

Đề tài: Con chó, con mèo

Lứa tuổi: Trẻ nhà trẻ (24 – 36 tháng)

Thời gian: 15 – 28 phút.

Số lượng trẻ: 20 – 25 trẻ

Ngày soạn:

Ngày thực hiện:

Người soạn:   

Người thực hiện:


I. Mục đích – yêu cầu:

1. Kiến thức:

Trẻ nhận biết, phân biệt được đúng tên: con chó, con mèo

– Trẻ biết được các đặc điểm các bộ phận, đặc trưng của con chó, con mèo: đầu, mình, chân, đuôi

– Trẻ  biết được tên  con chó, con mèo, là vật nuôi ở trong gia đình, thức ăn, biết lợi ích của chúng đối với con người.

2. Kỹ năng:

– Trẻ trả lời các câu hỏi của cô rõ ràng mạch lạc về đặc điểm của con chó, con mèo

– Rèn kỹ năng phát âm, phát triển vốn từ cho trẻ, trẻ phát âm đúng các từ đơn giản: Con chó, đầu chó, mình chó, chân chó, đuôi chó, con mèo, đầu mèo, mình mèo, chân mèo, đuôi mèo

– Rèn luyện khả năng kết hợp tay, mắt thông qua trò chơi: thi xem ai nhanh, tìm thức ăn tương ứng

– Trẻ biết cách chơi trò chơi: thi xem ai nhanh, tìm thức ăn tương ứng

3. Thái độ:

– Giáo dục trẻ biết yêu quí các con vật , biết chăm sóc và bảo vệ những con vật nuôi ở trong gia đình

II. CHUẨN BỊ:

1. Địa điểm:

– Trẻ ngồi dưới sàn nhà chữ U

1.Chuẩn bị cho cô và trẻ:

– Bài hát : “Gà trống, mèo con, cún con”

– Bài hát:  Rửa mặt như mèo.

– Mô hình con chó, con mèo đựng trong hộp quà

– Bảng bằng vải dạ

– Con chó, con mèo, khúc xương, cá bằng bông

– Lô tô con chó, con mèo

IIICÁCH TIẾN HÀNH:

Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ
1. Hoạt động 1: Gây hứng thú: – Cô mời các con cùng hát với cô bài hát: “ Gà trống, mèo con và cún con”  nhé – Bài hát của cô có nhắc đến con vật gì? 2. Hoạt động 2: Nhận biết tập nói con chó- con mèo  1. Con chó – Hôm nay cô mang đến 1 món quà cho cả lớp mình ( cô cho trẻ chơi trời tối trời sáng ) – Cô đưa hộp quà ra và lấy con chó – Cô đưa con chó ra cho trẻ quan sát và hỏi trẻ: + Đây là con chó (cho trẻ nhắc lại) + Con chó đâu? + Đây là con gì? – Chúng mình cùng quan sát xem con chó có những bộ phận nào nhé – Cô chỉ vào đầu chó + Đây là đầu chó (cho trẻ nhắc lại 2-3 lần) + Đầu chó đâu? + Đây là gì? – Cô chỉ vào thân chó + Đây là thân chó (cho trẻ nhắc lại) + Thân chó đâu? + Đây là gì? – Cô chỉ vào chân chó + Đây là chân chó (cho trẻ nhắc lại) + Đầu chó đâu? + Chân chó đâu? – Cô chỉ vào đuôi chó + Đây là đuôi chó (cho trẻ nhắc lại) + Đuôi chó đâu? + Đây là gì? – Con chó kêu như thế nào?
=> Cô khái quát: Con chó được nuôi ở trong gia đình . Con chó có những bộ phận là: đầu, thân, chân, đuôi. Con chó trông nhà rất giỏi. 2. Con mèo:  – Chúng mình cùng xem cô món quà gì tiếp theo nhé  + Đây là con mèo (cho trẻ nhắc lại 2-3 lần) + Con mèo đâu? + Đây là con gì? – Cô chỉ vào đầu mèo + Đây là đầu mèo ( cho trẻ nhắc lại ) + Đầu mèo đâu? + Đây là gì? – Cô chỉ vào thân mèo + Đây là thân mèo( cho trẻ nhắc lại ) + Thân mèo đâu? + Đây là gì? – Cô chỉ vào chân mèo + Đây là chân mèo( cho trẻ nhắc lại ) + Chân mèo đâu? + Đây là gì? – Cô chỉ vào đuôi mèo + Đây là đuôi mèo ( cho trẻ nhắc lại ) + Đuôi mèo đâu? + Đây là gì? – Mèo có tiếng kêu như thế nào? => Cô khái quát: Con mèo được nuôi ở trong gia đình, mèo có các bộ phận đó là đầu, thân, chân, đuôi và mèo nuôi giúp con người bắt chuột rất giỏi đấy * Giáo dục: Chó mèo là những vật nuôi trong gia đình rất có ích vì vậy chúng mình phải biết yêu quý, chăm sóc chó mèo nhé * Mở rộng: Thức ăn yêu thích của chó là xương, còn thức ăn yêu thích của mèo là cá đấy các con ạ 3.  Trò chơi *Trò chơi 1 : Thi xem ai nhanh Cô phát cho mỗi trẻ một rổ đồ chơi có loto các con vật, cô nói tìm con chó (mèo) hoặc nói tiếng kêu  của con vật nào thì  trẻ nhặt con vật đó và giơ lên (nói tên hoặc tiếng kêu) *Trò chơi 2 : Tìm thức ăn tương ứng – Cách chơi: Chuẩn bị mỗi trẻ 1 bảng dạ. Cô phát rổ đồ cho trẻ trong đó có: 1 khúc xương, 1 con cá. Nhiệm vụ của trẻ là trong thời gian 1 bản nhạc trẻ sẽ phải gắn thức ăn tương ứng với con vật đó (chó – khúc xương, mèo – con cá) – Luật chơi: Thời gian trò chơi trong 1 bản nhạc. Khi hết trò chơi cô kiểm tra kết quả của trẻ. 4. Kết thúc hoạt động: – Nhận xét tiết học, tuyên dương trẻ Hát bài “Gà trống mèo con và cún con”
  – Trẻ thực hiện – Trẻ trả lời       – Trẻ trả lời – Trẻ trả lời – Trẻ trả lời – Trẻ trả lời – Trẻ trả lời – Trẻ trả lời        

[sociallocker id=7524]

TẢI TÀI LIỆU TẠI ĐÂY

[/sociallocker]

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có Thể Bạn Quan Tâm