HomeHình ảnh

Tranh chuyện : Đôi tai xấu xí

Like Tweet Pin it Share Share Email

Nhà Thỏ Nâu ở giữa làng, cách khá xa cánh đồng bắp cải, nơi mà các bạn Thỏ hay tới để chơi đùa. Thỏ Nâu thì rất ít khi tới đó, lý do không phải vì nhà ở xa cũng không phải chân Thỏ Nâu bị đau, Thỏ Nâu không đến chỉ vì ngượng với các bạn về đôi tai vừa to vừa dài của mình. Các bạn thường trêu đôi tai Thỏ Nâu trông giống như hai các lá bắp cải vậy.

Cứ mỗi khi soi gương, thấy đôi tai của mình là Thỏ Nâu chỉ muốn khóc. Thấy vây, Thỏ bố nói:

– “Không sao đâu, con trai ạ! Rồi con sẽ thấy đôi tai của mình rất đẹp và tiện lợi.”

Nhưng Thỏ Nâu không tin rằng một đôi tai vừa to vừa dài lại đẹp và tiện lợi. Thỏ Nâu lúc nào cũng buồn bã và đi đâu cũng cố gắng cụp đôi tai của mình xuống.

Chơi mãi một mình cũng chán, vào một buổi chiều Thỏ Nâu ra cánh đồng bắp cải chơi. Thỏ Nâu cùng với các bạn Thỏ Xám, Thỏ Bông chơi trốn tìm trên cánh đồng bắp cải vui ơi là vui. Mải vui chơi nên trời tối lúc nào các bạn Thỏ cũng không hay biết. Trên cánh đồng bắp cải trời như càng tối nhanh hơn. Vì thế, các chú Thỏ không tìm được đường về nhà nữa. Cả ba chú Thỏ sợ hãi, òa lên khóc. Chợt Thỏ Nâu ngừng khóc và nói:

– “Các bạn ơi, các bạn có nghe thấy tiếng gì không?”

– “Không, không! Thế cậu nghe tiếng gì?”

– “Tiếng bố tớ gọi!”

– “Nhưng chúng tớ chẳng nghe thấy gì cả…”

Thế là ba bạn đi về hướng có tiếng gọi của bố Thỏ Nâu và tìm được đường về nhà. Thỏ Xám và Thỏ Bông nói với Thỏ Nâu: “Chúng tớ sẽ không bao giờ trêu đôi tai to của bạn nữa. Đôi tai của bạn thật thính và đẹp.”

Cũng từ đó, Thỏ Nâu mới thấy lời nói của bố là đúng. Đôi tai của Thỏ Nâu thật đẹp và có ích…!

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có Thể Bạn Quan Tâm