HomeHình ảnh

Tranh truyện Ai quan trọng hơn

Like Tweet Pin it Share Share Email
AI QUAN TRỌNG HƠN
Hôm nay là ngày nghỉ, cậu chủ được bố mẹ cho đến nhà ông bà ngoại chơi. Trước khi đi, cậu vẫn còn điều khiển cái ôtô chở khách mà cậu thích. Vì thế khi cậu đi rồi mới xảy ra một cuộc tranh cãi giữa các loại phương tiện giao thông xem ai quan trọng hơn.
Ôtô chở khách vênh mặt nói:
– Tôi quan trọng nhất vì tôi chở đưuợc nhiều người, tôi đi xa cũng được, đi gần cũng được. Tôi lại chạy nhanh chứ không chậm như cậu Xe Đạp
Tàu Thủy cãi:
– Tôi còn chở được nhiều hơn cả bạn. Tôi còn có cả những căn phòng nhỏ để hành khách thấy thoải mái như ở nhà. Đường của chúng tôi rộng hơn, thoáng mát hơn, không sợ bị tắt nên mọi người không bị hít khói như xe của bạn.
Máy bay thì bĩu môi dè bỉu:
– Ôtô, tàu Thủy đã nhanh bằng tôi chưa mà cứ đòi tranh cãi. Này nhé 7h sáng tôi còn ở Hà nội, vậy mà chỉ đến 9h sáng tôi đã ở trong thành phố Hồ Chí Minh rồi. Còn các bạn phải chạy ít nhất cũng mất hai ngày.
Xe Máy có vẻ điềm tỉnh hơn:
– Ừ các bạn cũng nhanh và chở được nhiều thật đấy. Nhưng tôi mớilà là phương tiện mọi người cần đến nhiều nhất. Ông bà chủ đây ngày nào cũng cần tôi để đi làm, còn các bạn chẳng mấy khi được ông bà chủ dùng đến.
Xe đạp từ nãy giờ vẫn im lặng ngồi thu mình trong một góc, bây giờ mới lên tiếng:
Tôi tuy chậm thật đấy, nhưng tôi lại giúp cho mọi người luyện tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt. Còn các bạn chỉ làm mọi người làm biếng đi mà thôi. 
Cả bọn tranh cãi với nhau xong lại ngẫm nghĩ: “Ừ, ai nói cũng đúng cả. Thôi, để cậu chủ sẽ phân giải”. Nhưng Máy Bay cho rằng cậu chủ thích xe ô tô, ông chủ thì hay dùng xe đạp để luyện tập vào buổi sáng nên sẽ không công bằng. Thế là chúng quyết định chọn bà chủ vì bà là cô giáo, vừa hiểu biết nhiều lại công bằng.
Đến chiều bà chủ về, chúng kéo lại nhờ bà phân giải. Nghe xong, bà chủ nói:
– Loại phương tiện giao thông nào cũng quan trọng cả vì đều có ích cho mọi người. Nhưng điều quan trọng hơn cả là tất cả các loại phương tiện giao thông đều phải thực hiện đúng luật giao thông, luật đi đường thì mới không xảy ra tai nạn và chỉ có an toàn giao thông mới đem lại lợi ích cho mọi người.
Bấy giờ cả bọn mới ồ lên sung sướng: “Vậy mà chúng mình cứ mất thời giờ tranh cãi mãi”

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Có Thể Bạn Quan Tâm